một số nguyên tắc bản khi uống phê

Đăng bởi Huyền
17/05/2018

Để thưởng thức ly cà phê ngon thì có một số nguyên tắc rất cơ bản cần tuân thủ. Dễ thực hiện nhưng cũng rất dễ chủ quan không để ý tới. Đã có được nguyên liệu cà phê nguyên chất ưng ý thì các cụ, các mợ cũng cần biết nguyên tắc này để có ly cà phê ngon. 

1.Không hâm nóng cà phê

Khác với nhiều loại đồ uống có thể để uống dần trong tủ lạnh, thì cà phê không nên hâm nóng bởi nếu hâm nóng lại sẽ không ngon và tạo ra mùi khét. Chưa kể quá trình để lâu cà phê sẽ mất hết mùi vị và gây ra vị đắng. 

2.Cà phê luôn tươi mới

Ly cà phê mới luôn mang đến sự tươi mới nhất. Cụ mợ hãy uống ngay khi cà phê được pha xong. Cà phê nguyên chất khi pha chỉ nên giữ ấm trong khoảng thời gian tối đa 15 phút để sử dụng trước khi hương vị của nó bị loãng mất. Thưởng ngụm cà phê đầu tiên bao giờ cũng thấy sảng khoái và tuyệt vời...

Trong cuộc sống cũng vậy. Hãy bắt đầu mọi thứ ngay khi cơ hội của sự đổi mới đang hiện diện.

Không nên lãng phí thời gian mà hơn hết là hãy biết sử dụng nó để mọi thứ trở nên có ích hơn. Thay đổi mình, thay đổi khẩu vị, thay đổi một ly cà phê và thưởng thức một mùi vị mới. Điều đó cũng nên lắm chứ khi mà mùi vị cũ – đã trở nên nhạt nhẽo đi nhiều rồi…

3.Xay và pha cà phê vừa phải

Mùi vị thơm của cà phê nguyên chất ngon nhất là khi được rang, xay và pha ở nhiệt độ vừa phải. Cà phê xay quá thô thì nước cà phê sẽ loãng, vị cà phê sẽ nhạt; nhưng nếu xay quá mịn thì vị cà phê sẽ đắng vì bị “cháy” trong khi pha.

Về nguyên tắc này cũng giống như việc đòi hỏi sự quan tâm, săn sóc trong tình yêu vậy. Nó nhắc nhở ta nên biết cân nhắc và trân trọng với những gì mình đang có. Sự quan tâm quá mức đôi khi sẽ không đem lại một kết quả như ý mà thậm chí còn làm hư hỏng một tình yêu. Nhưng ngược lại, nếu thiếu vắng đi sự săn sóc, hay vì quá vô tâm và hời hợt thì tình cảm cũng sẽ trở nên khô khan và nhạt nhẽo. Mất dần đi vị ngọt rồi sớm muộn cũng trở thành thứ nước loãng mà thôi.

4.Không sử dụng lại bã cà phê để pha

Pha cà phê xay nguyên chất bằng phin đã có độ thẩm thấu nhất định. Nhiều khi người dùng có sự tiếc nuối và sử dụng lại vì biết đâu bã cà phê sẽ còn phai ra thêm chút hương  vị nào đó. Cà phê pha lại bằng bã cà phê sẽ chỉ còn lại vị đắng và có mùi khét khi pha. Bã cà phê nguyên chất sau khi pha chỉ cho ra thứ nước loãng vì hương vị cà phê đã thẩm thấu và ngấm hết ngay trong lần đầu pha. Bã cà phê sau khi dùng lại vẫn còn vị và đậm màu là cà phê tẩm màu hóa học và độn tạp chất.

Nguyên tắc này cũng mang ý nghĩa sau sắc trong cảm xúc con người. Nên dứt khoát trong việc tình cảm. Đừng nên cố gắng vớt vát với những thứ đã không thuộc về mình. Việc đừng sử dụng lại bã cà phê cũng như việc không nên tìm gặp lại người cũ. Sẽ chẳng thể đi đến một điều gì khi mà ta đứng núi này mà vẫn trông sang núi nọ. Tập trung và trân trọng với những gì mình đang có. Điều đó mới có thể tạo nên một hương vị cà phê thực sự cũng như là một điều cốt yếu để tạo dựng một hạnh phúc cho riêng mình.

5. Cuộc sống cũng giống như 1 ly cà phê nguyên chất. Cụ ngồi bên cửa sổ, nhấc tách cà phê lên… nhấp 1 ngụm… và chợt nhận ra rằng, ly cà phê chưa hợp khẩu vị vì thiếu chút đường, thiếu chút sữa cho sở thích riêng. Rồi bởi vì ngại đứng dậy để lấy đường, cụ ngồi đó và uống ly cà phê đắng. Khi ly cà phê đã cạn, cụ mới phát hiện ra rằng đường đã được cho từ trước nhưng không tan ra và dính ở đáy ly…

Chúng ta mất quá nhiều thời gian để băn khoăn tự hỏi tại sao cuộc đời lại nhàm chán, nhạt nhẽo…, và tốn rất nhiều thời gian đi tìm kiếm sự ngọt ngào trong khi ta chỉ cần khuấy lên. Chính tôi, chính các cụ sẽ làm cho cuộc sống của mình đong đầy hương vị nếu ta không chờ đợi. Hãy tận hưởng ly cà phê  của cuộc sống!

Để có được một ly cà phê ngon – đòi hỏi người pha phải có một kiến thức cơ bản, để có một tình yêu thật sự đẹp, không thể không đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu như thế nào, cư xử và cách quan tâm ra sao, bên ly cà phê cuộc sống đã nói lên rất nhiều. Thôi thì hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà mình yêu mến, nhẹ nhàng ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly cà phê thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không quá đắng mà cũng không loãng nhạt…Khoan thai thưởng thức và từ từ tìm hiểu một triết lý Cà phê.

CAFEFUN - Một sản phẩm của diễn đàn Otofun

Cà phê hạt rang và cà phê xay từ 100% hạt cà phê nguyên chất Arabica Đà Lạt, Sơn La và cà phê Robusta Buôn Ma Thuột; hoàn toàn không tẩm hương liệu, không độn bắp, đậu nành,… để giữ Nguyên chất – Nguyên Bản. 

Hotline: 0983 133 996

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Công ty Cổ phần OTV

Trụ sở: Tầng 8, số 78 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa điểm bán hàng:

  1. Garafun: Số 5 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0983 133 996
  2. Theree'ss Mart – Địa chỉ: 50 Hàng Cót – SĐT: 091 678 1989
  3. Đại Lý Trang – Địa chỉ: Ngõ 139 Tam Trinh – SĐT: 091 436 4516
  4. Nhà phân phối rượu Balduzzi – Địa chỉ: 1 Lê Lai – SĐT: 091 555 6869
  5. Siêu thị tiện ích Lynk Lynk - Địa chỉ: 29B Cát Linh - SĐT: 0903267671
  6. Đại Lý Vân Trang - Địa chỉ: 48/299 Hoàng Mai - SĐT: 0973877648