phê chiến với giấy lọc bịt lên miệng cốc rồi rót nước sôi

Đăng bởi Huyền
10/05/2018

Nhanh gọn đơn giản. Có khá nhiều cụ, mợ chia sẻ với CAFEFUN là không biết pha và không có đồ pha tại nhà hay khi đi xa nên trong bài viết này, CAFEFUN chia sẻ 2 cách pha cà phê đơn giản nhất để mọi người có 1 ly cà phê ngon tại nhà đúng chuẩn CAFEFUN nhé.

Nhiều các cụ, các mợ thích thú khi thưởng thức ly cà phê của CAFEFUN với hương vị đặc trưng: đắng đậm và không gắt; thơm nồng những vẫn thanh tao; tỉnh táo và không nôn nao… phù hợp với cách pha phin truyền thống. 

Đầu tiên là xay cà phê, nếu là cà phê hạt rang chưa xay thì mọi người có thể dùng máy xay sinh tố với cối xay đồ khô (cối bé) để xay. Xay cỡ như hạt cát vàng là vừa đẹp. Có máy xay cà phê thì chuẩn nhất.

Cafefun cà phê nguyên chất Robusta Arabica

Cà phê nguyên chất pha bằng phin truyền thống

Cafefun cà phê nguyên chất Robusta Arabica

1. Pha phin:

Đây là cách pha truyền thống và không chỉ có riêng ở Việt Nam mà thế giới cũng đánh giá cao về chất lượng cà phê nguyên chất cùng sự đơn giản trong cách pha. 


- Cho 20g cà phê bột vào phin lắc, gõ cho cà phê dàn đều (căn khoảng 10 phin cho 1 túi 200g) chưa đặt chặn cà phê lên trên vội.
- Ngửa nắp phin rót 1 ít nước sôi vào rồi đặt phin cà phê lên nắp vừa rót nước. Mục đích để cà phê nguyên chất trong phin hút nước từ dưới lên để nở căng bít kín các khe hở giữa bột cà phê.
- Từ từ rót nhẹ nhàng nước sôi vào phin cà phê để lượng nước ngấm vào cà phê vừa đủ. Lưu ý ko rót quá nhiều nước sẽ chảy ra ngoài, chỉ vừa đủ để làm ướt lượng cà phê trong phin. Để nguyên như vậy 1-3 phút, mục đích để nước ngấm đều vào bột cà phê làm cà phê trương nở hết.
- Sau đó chuyển phin lên cốc, đặt miếng chặn ấn nhẹ tay rồi rót nước đầy phin. Đợi chảy hết nước là xong.     

 
Thời gian chảy hết nước tốt nhất là trong khoảng 3-5 phút thì cà phê thơm ngon nhất. Nhanh hơn 3 phút thì cần ấn chặt tay hơn hoặc xay cà phê mịn hơn, lâu hơn 5 phút thì cần ấn nhẹ tay hơn và xay cà phê thô hơn.

2. Pha với giấy lọc: 

Cà phê nguyên chất pha nhanh bằng túi lọc tiện lợi khi đi dã ngoại

Cách này thế giới dùng nhiều, nguyên lý giống như cái máy pha, nước ngoài gọi là Drip Coffee. Cách này có thể dùng khi đi du lịch vì đơn giản, chỉ cần gói cà phê và mấy tờ giấy lọc là xong. Hiện nay cũng có trào lưu pha tay kiểu này khá cầu kỳ và sành điệu với đồ chơi loằng ngoằng từ ấm rót nước tới giá kê. Về cơ bản cách này cũng tương tự pha phin thôi. Các cụ, các mợ pha đơn giản thì dùng giấy pha cà phê cho vào cốc và cuộn giấy ra ngoài miệng cốc (có thể lấy chun quấn để ko bị tụt).


- Đổ cà phê vào phễu giấy đã bịt lên cốc, rót nhẹ nhàng nước sôi từ ngoài vào trong tâm vừa đủ ướt cà phê, để ủ 1-3 phút.   
- Rót nước sôi từ từ theo vòng tròn, nhẹ nhàng . Vì nó chảy khá nhanh nên các cụ cố gắng rót chậm chậm để có thời gian thẩm thấu cà phê. Lấy đủ lượng nước cà phê cần dùng.

Các cụ, các mợ cùng làm và chia sẻ với CAFEFUN cho vui nhé!

CAFEFUN - Một sản phẩm của diễn đàn Otofun

Cà phê hạt rang và cà phê xay từ 100% hạt cà phê nguyên chất Arabica Đà Lạt, Sơn La và cà phê Robusta Buôn Ma Thuột; hoàn toàn không tẩm hương liệu, không độn bắp, đậu nành,… để giữ Nguyên chất – Nguyên Bản. 

Hotline: 0983 133 996

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Công ty Cổ phần OTV

Trụ sở: Tầng 8, số 78 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa điểm bán hàng:

  1. Garafun: Số 5 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0983 133 996
  2. Theree'ss Mart – Địa chỉ: 50 Hàng Cót – SĐT: 091 678 1989
  3. Đại Lý Trang – Địa chỉ: Ngõ 139 Tam Trinh – SĐT: 091 436 4516
  4. Nhà phân phối rượu Balduzzi – Địa chỉ: 1 Lê Lai – SĐT: 091 555 6869
  5. Siêu thị tiện ích Lynk Lynk - Địa chỉ: 29B Cát Linh - SĐT: 0903267671
  6. Đại Lý Vân Trang - Địa chỉ: 48/299 Hoàng Mai - SĐT: 0973877648

 Cafefun cà phê nguyên chất Robusta Arabica

Cafefun cà phê nguyên chất Robusta Arabica