4 “thời điểm vàng” để uống phê nguyên chất hiệu quả

Đăng bởi Huyền
04/05/2018

Không chỉ lượng cà phê các cụ, các mợ uống mới cần quan tâm tới mà thời gian uống cà phê cũng có ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể. Chính xác thì thời gian nào uống cà phê sẽ có lợi nhất? Cùng Cafefun list lại thời gian biểu khoa học cho sử thích uống cà phê của mình nhé các cụ.

Cà phê vào buổi sáng  

Cà phê có thể cải thiện hệ tiêu hóa. Để công dụng này hiệu quả thì uống một ly cà phê vào buổi sáng là tốt nhất. Thời gian uống còn lại trong ngày sẽ ít tác dụng hơn.

30 phút sau khi ăn

Cà phê có thể thúc đẩy tiêu hóa. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để các cụ, các mợ thưởng thức một ly cà phê và tận hưởng lợi ích này. Tuy nhiên, vì cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt của cơ thể nên những người thiếu máu cần tránh thức uống này.

Một tách cà phê trước khi tập thể dục

Uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn. Nếu các cụ, các mợ là một vận động viên thì các cụ, các mợ sẽ nhận thấy thời gian uống này tốt như thế nào.

Thời gian uống cà phê nguyên chất hiệu quả

Khi mệt mỏi, uống cà phê

Cà phê giúp các cụ, các mợ tỉnh táo, điều này là hiển nhiên. Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp cụ mợ duy trì 4 giờ tỉnh táo. Tuy nhiên, với người uống cà phê lâu dài thì hiệu quả này không lớn.

Giới hạn của việc uống cà phê

Cà phê cũng như các thức uống hay thực phẩm bất kỳ có thể mang lại lợi ích cho con người, nhưng phải có giới hạn. Một số người vẫn uống cà phê mỗi ngày, một số người thậm chí uống mọi lúc, mọi nơi.

Các bác sỹ khuyến nghị các cụ, các mợ nên uống 1-2 ly cà phê một ngày, tối đa là 4 ly (tổng số caffeine là khoảng 150 đến 250mg) là vừa phải. Nhiều hơn 4 ly có thể khiến các cụ, các mợ phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng lượng caffeine trong một ngày lớn hơn 1g (tương đương 8-12 ly cà phê), nó sẽ dẫn đến ngộ độc, kết quả là gây ra tình trạng hồi hộp nôn, ngất xỉu. Uống hơn 10 gram trong một ngày sẽ có nguy cơ tử vong!  

Đừng nghĩ rằng người trung bình một ngày tiêu thụ đến 1g cà phê là rất khó, bởi vì chất caffeine không chỉ có trong cà phê, mà ngay cả đồ uống cola, trà, hoặc một số thức uống khác. Vì vậy, các cụ, các mợ nên biết rõ để kiểm soát lượng caffeine vào cơ thể tốt hơn.   


Dành tặng cho những ai yêu cà phê…

CAFEFUN - Một sản phẩm của diễn đàn Otofun

Rất phù hợp với cách pha cà phê bằng phin giấy, Cà phê hạt rang và cà phê xay từ 100% hạt cà phê nguyên chất Arabica Đà Lạt, Sơn La và cà phê Robusta Buôn Ma Thuột; hoàn toàn không tẩm hương liệu, không độn bắp, đậu nành,… để giữ Nguyên chất – Nguyên Bản. 

Hotline: 0983 133 996

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Công ty Cổ phần OTV

Trụ sở: Tầng 8, số 78 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa điểm bán hàng:

  1. Garafun: Số 5 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0983 133 996
  2. Theree'ss Mart – Địa chỉ: 50 Hàng Cót – SĐT: 091 678 1989
  3. Đại Lý Trang – Địa chỉ: Ngõ 139 Tam Trinh – SĐT: 091 436 4516
  4. Nhà phân phối rượu Balduzzi – Địa chỉ: 1 Lê Lai – SĐT: 091 555 6869

Cà phê nguyên chất Arabica Robusta

Cà phê nguyên chất Arabica Robusta