Phát hiện hơn 1.000 gói phê Chồn trắng làm từ đậu nành, bắp

Đăng bởi Huyền
23/04/2018

Trong khi dư âm của vụ cà phê trộn pin con Ó ở Đắk Nông chưa lắng xuống, thì mới đây, hơn 1000 gói cà phê được làm giả với nguyên liệu cà phê hạt chỉ chiếm 0, 5%, còn chủ yếu nguồn gốc từ bắp, đậu nành và hương vị đã được lực lượng chức năng phát hiện và thu hồi.

Qua kiểm tra, thanh tra Sở Công thương Phú Yên phát hiện Công ty TNHH Hoàng Phú An (phường 2, TP Tuy Hòa) đã làm giả hơn ngàn gói cà phê với nguyên liệu không phải là cà phê nguyên chất mà là cà phê hạt (chiếm 0,05%), còn chủ yếu là đậu nành, bắp và hương vị.

Ngày 19/4, Sở Công thương tỉnh Phú Yên cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Thước, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phú An (Phường 2, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) 200 triệu đồng vì đã có hành vi làm giả cà phê.

Sản phẩm cà phê chồn Tuy Hòa của công ty TNHH Hoàng Phú An

Trước đó, thanh tra Sở Công thương kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH Hoàng Phú An, tại thôn Bàn Nham Bắc, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này chế biến thực phẩm không đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm; các nguyên liệu để trực tiếp dưới nền đất bẩn.

Ngoài ra, tại xưởng còn có 1.200 gói cà phê mang nhãn hiệu Chồn Trắng Tuy Hòa (trọng lượng 500 gram/gói). Thanh tra Sở Công thương đã gửi mẫu cà phê Chồn Trắng Tuy Hòa vào Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang) để kiểm nghiệm. 

Kết quả, sản phẩm cà phê Chồn Trắng Tuy Hòa không có thành phần cà phê theo công bố chất lượng sản phẩm của sản phẩm này. Thay vào đó, thành phần chính của sản phẩm này là đậu nành, bắp, hương vị và chỉ có rấ ít cà phê hạt (chiếm 0,05%)…

Ngoài ra, trong quyết định cũng áp dụng hình phạt bổ sung đình chỉ hoạt động sản xuất sản phẩm cà phê Chồn trắng Tuy Hòa của công ty này trong thời hạn 12 tháng.

Theo Dân trí

Tìm mua một ly cà phê rất dễ, cà phê được bán khắp nơi. Nhưng giữa thời buổi cà phê bị nhiều tai tiếng như hiện nay, thật khó để tìm mua loại cà phê sạch, chuẩn, ngon. Với mong muốn lan tỏa giá trị tích cực tới cộng đồng, Cafefun xin giới thiệu 2 loại cà phê hiện đang được rất nhiều các cụ, các mợ Diễn đàn Otofun tin dùng: Cafefun hạt rang và Cafefun xay.

CAFEFUN - Một sản phẩm của diễn đàn Otofun

Cafefun - Cà phê xay nguyên chất

Cafefun - Cà phê hạt rang

Cà phê hạt rang và cà phê xay nguyên chất từ 100% hạt cà phê nguyên chất Arabica Đà Lạt, Sơn La và cà phê Robusta Buôn Ma Thuột; hoàn toàn không tẩm hương liệu, không độn bắp, đậu nành,… để giữ hương vị Nguyên Chất – Nguyên Bản. 

Hotline: 0983 133 996

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Công ty Cổ phần OTV

Trụ sở: Tầng 8, số 78 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa điểm bán hàng:

  1. Garafun: Số 5 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0983 133 996
  2. Theree'ss Mart – Địa chỉ: 50 Hàng Cót – SĐT: 091 678 1989
  3. Đại Lý Trang – Địa chỉ: Ngõ 139 Tam Trinh – SĐT: 091 436 4516
  4. Nhà phân phối rượu Balduzzi – Địa chỉ: 1 Lê Lai – SĐT: 091 555 6869