Cách làm Panna cotta phê kem kiểu Ý ngon tuyệt

Đăng bởi Huyền
02/08/2019

Cách làm món panna cotta cà phê. Panna cotta theo tiếng ý có nghĩa là kem nấu. Đây là loại món ăn ngọt của người Ý với thành phần chính là kem, sữa, đường và bột thạch giúp đông cứng lại. Panna cotta được ăn kèm với nhiều loại như hoa quả, hạt dẻ, hay các loại sốt socola, sốt trái cây,…

Hôm nay Cafefun cũng sẽ cung cấp cho cụ mợ cách làm món panna cotta cà phê với tên gọi panna cotta cafe kem kiểu Ý. Đây là một món khá đặc biệt do có thêm thành phần là rượu Whisky, một chút rượu rum trong phần sốt kem chắc chắn sẽ tạo cho người ăn cảm giác thích thú và vô cùng mới lạ khi nếm thử. Cụ mợ hãy tham khảo cách làm panna cotta cà phê dưới đây nhé.

Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt
Cách làm Panna cotta cafe kem kiểu Ý ngon tuyệt

Nguyên liệu làm panna cotta cà phê kem kiểu Ý cho 4 người ăn

-     400ml kem tươi

-     75g sữa tươi nguyên kem

-     75g đường

-     3 lá gelatin

-     30ml rượu Whisky

-     10g cà phê Cafefun xay

-     25ml cafe đen pha sẵn

-     1 thìa cafe vani

Phần xốt kem: 250g chocolate đen, 50ml kem tươi, 40ml rượu Rum.

Vài hạt cà phê hoặc socola viên để trang trí.

Dụng cụ: 1 vài cái khuôn chuyên dụng hình dáng theo ý thích của cụ mợ.

Cách làm panna cotta cà phê kem kiểu Ý cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món panna cotta cà phê kem kiểu Ý

Cho lá gelatin vào ngâm trong bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút
Cho lá gelatin vào ngâm trong bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút
Chocolate đen thái nhỏ ra như vậy khi đun chocolate sẽ nhanh chảy và mất ít thời gian hơn.
Chocolate đen thái nhỏ ra như vậy khi đun chocolate sẽ nhanh chảy và mất ít thời gian hơn

- Cà phê xay Cafefun, cụ mợ cho một ít nước sôi nóng vào khuấy cho tan hết cà phê. Chú ý là chỉ cho một chút nước thôi nhé sao cho chúng ta được một dạng cà phê sền sệt là được.

Bước 2: các bước thực hiện Cách làm panna cotta cà phê kem kiểu Ý

Đầu tiên, cho sữa tươi nguyên kem, kem tươi vào trong một cái nồi nhỏ đun nóng.
Đầu tiên, cho sữa tươi nguyên kem, kem tươi vào trong một cái nồi nhỏ đun nóng
Khi hơi nóng bắt đầu bốc lên mà không cần đun sôi, cho đường vào khuấy tan, tắt bếp.
Khi hơi nóng bắt đầu bốc lên mà không cần đun sôi, cho đường vào khuấy tan, tắt bếp
Tiếp theo, vắt lá gelatin cho kiệt hết nước cho lá vào trong nồi sữa khuấy tan.
Tiếp theo, vắt lá gelatin cho kiệt hết nước cho lá vào trong nồi sữa khuấy tan.
Tiếp theo, cho rượu Whisky vào hòa chung.
Tiếp theo, cho rượu Whisky vào hòa chung
Cho tiếp phần sốt cà phê hòa tan vào, khuấy kĩ một chút cho cà phê và nước sữa kem quyện đều vào nhau.
Cho tiếp phần sốt cà phê hòa tan vào, khuấy kĩ một chút cho cà phê và nước sữa kem quyện đều vào nhau
Đổ hỗn hợp trên vào từng cái khuôn, chú ý không đổ dầy quá nhé. Cụ mợ cho khuôn vào trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng đồng hồ.
Đổ hỗn hợp trên vào từng cái khuôn, chú ý không đổ dầy quá nhé. Cụ mợ cho khuôn vào trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng đồng hồ.
Tiếp theo là phần nước sốt kem: cho chocolate đã thái nhỏ vào trong một cái nồi dày đáy một chút và đun chảy nó.
Tiếp theo là phần nước sốt kem: cho chocolate đã thái nhỏ vào trong một cái nồi dày đáy một chút và đun chảy nó

- Tiếp theo, cho kem tươi và rượu rum vào khuấy đều, cụ mợ nhớ để lửa nhỏ một chút để tránh làm chocolate bị xém nồi.

- Cuối cùng, sau khi hết 8 tiếng, đổ khuôn panna cotta ra khỏi khuôn ra một đĩa thủy tinh. Tưới nước sốt chocolate lên trên, thêm một vài hạt cafe cho đẹp mắt.

- Cụ mợ cũng có thể cho một ít sốt chocolate vào túi bắt kem để có thể trang trí theo ý mình thích.

Lưu ý Cách làm panna cotta cà phê kem kiểu Ý

- Khi dùng khuôn tạo hình, cụ mợ nên dùng khuôn silicon như vậy khi đổ bánh panna cotta ra khỏi khuôn sẽ dễ hơn.

- Lưu ý là không bao giờ được cho lá gelatin vào hỗn hợp sôi, lúc đó khả năng kết dính đông đặc của lá gelatin sẽ không còn nữa. Ngoài cách sử dụng gelatin ở dạng lá thì cụ mợ có thể sử dụng dưới dạng bột cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn cả. Tuy nhiên cần đo khối lượng của chúng cho phù hợp.

-  Bình thường khi chúng ta ăn các loại bánh panna cotta sẽ nhanh bị ngấy, nhưng với loại panna cotta cafe kem do có thêm thành phần là rượu whisky nên người ăn sẽ thấy có vị béo, thơm nhưng ăn không hề bị ngấy. Khi đã ăn một miếng rồi thì chắc chắn ai cũng sẽ muốn ăn thêm nhiều nhiều nữa.

- Panna cotta là một món ăn tráng miệng của người Ý vô cùng nổi tiếng, đây cũng có thể coi là chè khúc bạch của người ý bởi nếu cụ mợ ăn chúng sẽ thấy khá giống. Nhưng so với những cách làm thông thường thì panna cotta cafe kem có phần đặc sắc hơn và cũng không phải ai cũng biết đến. Vậy nên các chị em phụ nữ hãy tự tay chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Panna cotta cafe kem kiểu Ý
Panna cotta cafe kem kiểu Ý

Panna cotta cafe kem kiểu Ý với tên gọi như vậy chắc cụ mợ sẽ nghĩ nó bình thường như các loại bánh panna cotta khác, nhưng chỉ khi nếm thử nó cụ mợ mới thấy hết được sự khác biệt. Bởi điểm nhấn của món panna cotta cafe kem kiểu Ý chính là có thêm rượu whisky trong phần bánh và rượu rum trong nước sôt. Có rượu nhưng không hề nồng nặc mùi rượu, cụ mợ hãy làm thử để cảm nhận xem mình nói có đúng không nhé. Với thời tiết của mùa hè, mùa thu thì một ly panna cotta cafe kem kiểu Ý thơm ngon mát lạnh sẽ khiến bất kỳ ai yêu mùa hè thêm rất nhiều.

Chúc cụ mợ thành công và ăn ngon miệng với cách làm panna cotta cà phê kem kiểu Ý!

Nếu cụ mợ quan tâm và muốn biết thêm về sản phẩm >>CÀ PHÊ HẠT RANG<< >>CÀ PHÊ XAY<<

Cụ mợ muốn uống cà phê tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe. Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG XAY NGUYÊN CHẤT NGUYÊN BẢN

Cafefun xay gói 200g: 75.000đ/ gói

Cafefun xay gói 400g: 140.000đ/ gói

Cafefun hạt rang 400g: 160.000đ/ gói

Cụ mợ có thể chọn cả 2 loại, 1 xay và 1 hạt rang cho lần thử đầu tiên để chọn cho mình cách pha chế (pha phin, pha máy) phù hợp nhé.

Có ship nhé cả nhà. Hết cà phê + liên hệ làm đại lý gọi ngay: 0983.133.996
ĐỊA CHỈ: 78 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

CAFEFUN- 1 SẢN PHẨM CỦA DIỄN DÀN OTOFUN